Sản phẩm Gạo Việt đạt chứng nhận organic |
Sau thời gian đánh giá và thẩm định nghiêm ngặt, các dòng sản phẩm của Gạo Việt mang thương hiệu Orgagro đã được Bộ Nông nghiệp Mỹ cấp chứng nhận Organic thông qua đơn vị tư vấn đánh giá Control Union.
Hiểu đúng về sản phẩm hữu cơ - Organic
Theo
các quy định, định nghĩa của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (chứng nhận hữu cơ
USDA), “tiêu chuẩn hữu cơ - organic” là từ được ghi trên nhãn những sản
phẩm được sản xuất theo phương pháp và tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ
được chấp thuận. Các tiêu chuẩn hữu cơ này phải đạt những yêu cầu cụ
thể được kiểm định bởi một đơn vị trung gian được chỉ định bởi Bộ nông
nghiệp Hoa Kỳ trước khi sản phẩm có thể dán nhãn USDA Organic (đạt chuẩn
hữu cơ Hoa Kỳ).
Sản xuất hữu cơ
phải thể hiện việc bảo vệ hệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn
đa dạng sinh học và chỉ sử dụng các chất hữu cơ đã được phê duyệt.
Nguyên tắc chung của sản xuất theo nông nghiệp hữu cơ là phải có đầu vào
sạch gồm đất, nước, không khí, các loại cây giống phải thuần không được
sử dụng giống biến đổi gen (GMO), các chất sử dụng trong sản xuất phải
hoàn toàn hữu cơ và được cho phép (nghĩa là phân bón và thuốc trừ sâu
phải là chế phẩm sinh học hữu cơ), cuối cùng là sản phẩm phải đạt tiêu
chuẩn về dinh dưỡng. Các loại hóa chất độc hại đều bị cấm trong canh tác
hữu cơ.
Theo tiêu chí của chứng nhận hữu cơ USDA,
hàm lượng các loại độc tố và kim loại nặng trong đất, nước phải ở mức
cực nhỏ từ vài đơn vị đến dưới 100 ppm tùy loại theo danh mục quy định.
Với những tỉ lệ nhỏ như vậy, hàm lượng các loại chất độc này gần như
không đáng kể trong sản xuất hữu cơ. Chương trình hữu cơ quốc gia NOP
đang phát triển các quy tắc và những quy định về sản xuất, xử lý, ghi
nhãn, quản lý các sản phẩm theo chứng nhận hữu cơ của USDA.
Sản phẩm Gạo Việt được chứng nhận hữu cơ
Tại
các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic đang trở nên phổ
biến trong nhiều năm nay nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe người
tiêu dùng và tiêu chuẩn sản xuất sản phẩm hữu cơ Organic được xem là
tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới. Rất ít công
ty sản xuất, phân phối gạo tại Việt Nam đạt được chứng nhận này.
Khi
canh tác lúa hữu cơ phải đảm bảo yếu tố phát triển môi trường bền vững,
đòi hỏi sự đa dạng sinh học và sống chung với các loài khác. Việc cải
tạo đất, quản lý cỏ dại và phòng trừ sâu bệnh không được phép dùng phân
hóa học, thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ. Các loại phân trùn quế, phân
bón hữu cơ được làm bằng vỏ trái dừa organic, hay phân bò nuôi bằng
phương pháp organic mới đạt tiêu chuẩn sử dụng, bên cạnh các phương pháp
phòng trừ sâu bệnh truyền thống như dùng thảo dược (ớt, tỏi, bồ hòn,
vôi bội) để xua đuổi côn trùng, hoặc dùng bao sợi để bao bọc trái cây,
tránh sâu bệnh hoặc côn trùng xâm nhập.
Vùng nguyên liệu trồng lúa hữu cơ của Gạo Việt
tại Long An, để được cấp chứng nhận này, Gạo Việt đã có 6 năm thực hiện
nghiêm ngặt theo các quy trình canh tác hữu cơ. Gạo Việt được cấp mã số
Organic quốc tế ở cấp độ toàn phần sau khi hoàn tất toàn bộ 100% chỉ
tiêu đánh giá của chứng nhận này (545 chỉ tiêu) dưới sự giám sát trực
tiếp tại chỗ từ các chuyên gia của tổ chức Control Union với hơn 5 mẫu
gạo đã được gửi đi kiểm định và đánh giá độc lập tại Mỹ.
Ông Nguyễn Sơn Tiên - Tổng giám đốc Gạo Việt cho biết: “Chứng
chỉ Organic là một quá trình làm việc bằng cả tâm huyết, sự đam mê và
tuân thủ rất nghiêm ngặt với quan điểm vì sức khoẻ, vì môi trường là
xanh - sạch - đẹp. Bạn sẽ không thể có được nó nếu để quan điểm vì lợi
nhuận chi phối.”
“Xu
hướng sử dụng thực phẩm Organic hiện rất phổ biến tại các quốc gia tiên
tiến trên thế giới nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng. Và
tôi muốn trước hết người tiêu dùng Việt Nam cũng phải được sử dụng những
sản phẩm ưu việt đó để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho gia
đình và toàn xã hội. Chúng ta cần giúp họ hiểu rõ hơn về gạo siêu sạch,
gạo hữu cơ để chọn lựa đúng những sản phẩm giàu dinh dưỡng từ thiên
nhiên, có lợi cho sức khoẻ và môi trường” - Ông Tiên cho biết thêm.
Sản phẩm Gạo Việt với những tính năng vượt trội
Với
những quy định nghiêm ngặt về quá trình sản xuất và chất lượng, sản
phẩm Gạo Việt trên thị trường được người tiêu dùng đón nhận một các nồng
nhiệt bởi chất lượng vượt trội.
Sản
phẩm được kiểm nghiệm chặt chẽ khi xuất xưởng, đạt độ tự nhiên, sạch và
dinh dưỡng cao khi đến tay người tiêu dùng, rất tốt cho sức khỏe, sản
phẩm đa dạng phù hợp từng đối tượng, hương vị đậm đà, nguyên thủy. Đặc
biệt sản phẩm dẫn dắt tiêu dùng xanh, tạo lối sống lành và thân thiện
môi trường
Mỗi
sản phẩm của Gạo Việt luôn nói không với: thành phần biến đổi gen, phân
bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất
phụ gia, chất tẩy trắng, chất tạo mùi, chất bảo quản…
Chúng
tôi, đội ngũ CB.CNV Gạo Việt luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những
sản phẩm chất lượng vượt trội, vì sức khỏe của cộng đồng và vì một cuộc
sống an toàn, lành mạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét