Các tín đồ của gạo lứt nay đã có thêm một sản phẩm thơm ngon và an toàn để tin dùng, đó là gạo lứt Thảo Dược thuộc dòng gạo hữu cơ Orgagro do Công ty cổ phần sản xuất thương mại XNK Gạo Việt (viết tắt là Công ty Gạo Việt) sản xuất. Thương hiệu gạo Orgagro đã được cấp chứng nhận hữu cơ USDA danh giá của Mỹ vào đầu tháng 10 vừa qua.
Món quà cho sức khỏe
Hiện
nay không chỉ người lớn tuổi mà một bộ phận không nhỏ giới trẻ đã bắt
đầu quan tâm hơn đến sức khỏe, nhất là trong vấn đề ăn uống. Theo đó, xu
hướng lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng đã dịch chuyển sang các
sản phẩm có uy tín, tốt cho sức khỏe. Cụ thể là ngày càng có nhiều người
dùng gạo lứt để thay thế một phần hoặc hoàn toàn gạo trắng trong mâm
cơm gia đình.
Gạo lứt
là loại gạo trong quá trình xay xát chỉ bỏ lớp vỏ trấu, giữ lại lớp vỏ
cám. Do đó, gạo lứt còn giữ lại được rất nhiều dinh dưỡng, chất xơ và
các nguyên tố vi lượng. Gạo lứt có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa,
điều hòa huyết áp, giảm cholesterol và ngừa các bệnh tim mạch, tiểu
đường...
Tuy
nhiên, để có được chén cơm gạo lứt hoàn hảo và hấp thu được hết dưỡng
chất của gạo lứt cũng cần lắm công phu, đòi hỏi người ăn phải cực kì
kiên nhẫn từ ngâm gạo qua đêm đến nấu kĩ, đúng công thức, nhai lâu…Nếu
không nấu và ăn đúng cách, không những gạo lứt không phát huy được hết
công dụng mà còn làm người ăn bị đầy bụng, lâu tiêu, khó chịu,…Thêm nữa
gạo lứt thường ít có mùi thơm làm người ăn mau ngán. Vì vậy gạo lứt đa
phần chỉ được chọn mua bởi những người lớn tuổi hay những người cần ăn
kiêng.
Điều
quan trọng hơn hết là gạo lứt vì chỉ bỏ lớp vỏ trấu nên nếu không được
canh tác theo quy trình đảm bảo an toàn thì sẽ còn tồn dư một lượng lớn
chất hóa học gây tổn hại sức khỏe, đây cũng là điều làm người tiêu dùng
phân vân.
Hiểu
được những trăn trở của người tiêu dùng, Công ty Gạo Việt đã nghiên cứu
sản xuất và cho ra mắt sản phẩm gạo lứt Thảo dược nằm trong dòng gạo
hữu cơ Orgagro đã được cấp chứng nhận hữu cơ USDA từ Bộ Nông nghiệp Hoa
Kỳ. Các sản phẩm này đang ngày càng chiếm được lòng tin từ người tiêu
dùng.
Gạo lứt thơm và sạch
Gạo
lứt Thảo Dược là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Orgagro, đây là lựa
chọn hoàn hảo cho những người ốm yếu vì hàm lượng chất dinh dưỡng gấp 20
lần gạo bình thường.
Chị
Phương Thúy, nhà ở quận 10 cho biết chị đã “phải lòng” gạo lứt thảo
dược của Gạo Việt vì dễ nấu, gạo chỉ cần ngâm từ 5-10 phút trước khi nấu
thay vì phải ngâm tới 8 tiếng như những loại gạo lứt khác. Khi cơm
chín, hạt cơm mềm và thoảng vị lá dứa dìu dịu rất thanh tao. Thêm vào
đó, chứng nhận hữu cơ trên sản phẩm làm chị thêm phần yên tâm.
“Đối
với những người đã có gia đình và làm việc văn phòng như mình, tiết
kiệm thời gian và chọn được thực phẩm đáng tin cậy luôn là vấn đề được
ưu tiên”, chị Thúy chia sẻ.
Ông Nguyễn Sơn Tiên, Tổng Giám đốc Công ty Gạo Việt cho biết:"Các
sản phẩm của Gạo Việt được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu,
đến khâu thành phẩm và bảo quản, đảm bảo hoàn toàn tự nhiên và thân
thiện môi trường. Từng hạt gạo của Gạo Việt đều mang tâm huyết của nhà
sản xuất với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng
Việt Nam".
Ngoài
gạo lứt Thảo Dược, dòng gạo hữu cơ Orgagro của Gạo Việt còn có thêm 6
loại gạo khác gồm gạo lứt Lài Tím, lứt trắng, Japonica, Phú Quý, Ngọc
An, Jasmine với giá từ 40.000 - 140.000 đồng/kg. Các sản phẩm được đóng
gói đẹp mắt, rất ý nghĩa khi dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.
Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm trên website
chính thức của công ty: http://gaovietco.com/
Theo báo SGGP
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét