Gạo lứt lài tím Orgagro được xem như là một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt tự nhiên 100% chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như Vitamin nhóm B, Selen, Mangan, Kali và Magie, Gaba, chất sắt tự nhiên… đem lại sức khoẻ và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể bạn.
Thành
phần dinh dưỡng tiêu biểu (g/100g): Carbohydrate content 76.1 g, Chất
xơ tiêu hóa: 1g, Protein: 6.6 g, Vitamin B1: 4,300 mg, Vitamin A: 149
IU, Canxi: 122,000 mg, Omega 6: 1.2g, Omega 9: 1.4g và nhiều thành phần
quan trọng khác.
Gạo hữu cơ vì sức khỏe người Việt
1. Chống ung thư ruột kết
Gạo
lứt có chứa selen một loại chất đã được chứng minh là có tác dụng giảm
nguy cơ ung thư ruột kết. Hàm lượng chất xơ cao hơn 80% gạo thường có
trong gạo lứt tốt cho tiêu hóa và kết quả là nó giúp cơ thể chống lại
bệnh ung thư ruột kết.
2. Giảm cholesterol hay nhiễm mỡ trong máu
Dầu
có trong cám của gạo lứt được biết đến với tác dụng làm giảm
cholesterol. Bên cạnh đó, chất xơ trong gạo nâu cũng có tác dụng làm
giảm cholesterol LDL, theo khoa học gạo lứt có màu càng đậm (màu đen,
màu tím đen) thì càng có nhiều chất làm giảm cholesterol.
3. Ngăn ngừa bệnh tim
Hàm
lượng chất xơ cao có trong gạo lứt giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Temple (Mỹ) đã phát hiện ra, ăn
gạo lứt có thể giúp hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng
bám trong động mạch, qua đó giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim.
4. Không tăng cân hoặc giảm cân
Chất
xơ có trong gạo lứt giúp kiểm soát lượng Kalo và làm ta thấy no lâu
hơn. Một cuộc nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho thấy, phụ nữ ăn
những loại thực phẩm giàu chất xơ như gạo nâu sẽ giúp cơ thể kiểm soát
được trọng lượng.
Thường
thì tuy vào cường độ làm việc mà có chế độ ăn gạo lứt lài tím
nhiều hay ít, lời khuyên là mỗi ngày ăn năm chén cơm gạo lứt.
5. Ngăn ngừa táo bón do giàu chất xơ
Do
hàm lượng chất xơ cao nên gạo lứt tím than rất có lợi cho hệ tiêu hóa.
Nó giúp hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru,” qua đó giúp ngăn ngừa táo bón,
nhuận tràng, lợi tiểu.
6. Kiểm soát lượng đường trong máu
Chất xơ trong gạo lứt tím cũng có những tác động tích cực đến việc kiểm soát bệnh đái đường.
7. Tăng cường “sức khỏe” của xương
Gạo
lứt là loại thực phẩm giàu Magiê, Canxi một loại chất cần thiết giúp
duy trì “sức khỏe” của xương. Một chén gạo lứt cung cấp 21% lượng Magie
cần thiết mỗi ngày. Magie cũng cần thiết cho việc hấp thụ Canxi, một
loại chất dinh dưỡng cần thiết cho “sức khỏe” của xương. Gạo lứt nảy
mầm Vibigaba có hàm lượng Canxi cao hơn 3 lần gạo lứt thường.
8. Giảm các triệu chứng hen suyễn
Như
đã nói, gạo nâu rất giàu Magie, vì vậy mà nó có tác dụng làm giảm các
triệu chứng của bệnh hen suyễn. Một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, magie
có trong gạo lứt có thể làm giảm các triệu chứng bệnh của người bị hen
suyễn. Chất Selen cũng mang đến những lợi ích tích cực cho bệnh hen
suyễn.
9. Giảm nguy cơ bị sỏi mật
Theo
một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “American Journal of
Gastroenterology,” thực phẩm có chứa chất xơ không tan trong nước như
gạo lứt có thể giúp làm giảm nguy cơ sỏi mật ở phụ nữ.
Gạo
lứt nảy mầm hay gạo mầm Vibigaba sản xuất từ giống gạo Bảy Núi có
hàm lượng canxi cao, hàm lượng chất gaba cao hơn từ 6 đến 10 lần gạo
lứt thường.
10. Duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh
Gạo
lứt rất giàu Mangan, Gaba một loại chất rất cần thiết để hệ thống thần
kinh khỏe mạnh, chất Gaba tác dụng tốt cho hệ thần kinh. Loại chất
dinh dưỡng này cũng giúp hỗ trợ sản xuất hormone tình dục bằng cách tổng
hợp axit béo và sản xuất cholesterol.
11. Chống ung thư và thống phong
Do
gạo lứt tím giàu chất sắt gấp 5 lần gạo thường, lớp vỏ màu tím giàu
chất Anthocyanin phòng chống oxi hoá, chống ung thư, thống phong hay
gout, phòng thiếu máu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét